Sự khác biệt bên trong những dự án 6 sao Eco Village SaiGon River của Việt Nam

Xây dựng 1 dự án không khó, nhưng xây đắp 1 công trình trở thành biểu trưng của 1 vùng đất, làm cho nó đáng sống như một resort nghỉ dưỡng 6 sao mà vẫn giữ nguyên vẹn hệ sinh thái, văn hóa vùng miền thế hệ là xu hướng nhưng những chủ doanh nghiệp đầu tư với tầm hướng đến. Tại Ecovillage SaiGon River, nhà sáng lập Ecopark đang tiếp diễn đi theo kim chỉ nam ấy nhưng mà trở thành “phiên bản” cao hơn của chính mình...

TỪ THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG GIỮ VẸN NGUYÊN HỆ SINH THÁI VÙNG MIỀN

Henry David Thoreau (nhà văn, nhà thơ, nhà hiền triết người Mỹ) từng viết: “Những người thợ tốt nhất tạc lên đá chẳng hề bằng khí cụ sắt hay đồng, nhưng hãy sử dụng bàn tay dịu dàng của gió, sự mát lành của nước và chiếc tâm thanh tú trong dẻo dai lâu dài”. Đấy cũng là bí quyết nhưng Ecopark đang dẻo dai, âm thầm thi công nên các thị trấn sinh thái với “mã gen” trân qúy bất chợt, tôn trọng phiên bản nhan sắc trên hành trình thiết kế biểu trưng sống tại những vùng đất.

Hai thập kỉ trước, nhà sáng lập Ecopark thi công khu thành phố cùng tên ở phía đông Hà Nội, bí quyết đại dương Hoàn Kiếm 15km. Giống như phổ thông đô thị phồn vinh trên nhân loại đều gắn liền có 1 cái sông như Paris, London, Vienne..., khu thành phố Ecopark trải dài bên bờ sông Bắc Hưng Hải, được sông Hồng và sông Đuống trù phú xung quanh, là nơi phong thủy tượng trưng cho “nhân vượng, gia an”.

Đặt mục đích chất lượng cuộc sống lên bậc nhất, sắp 500ha của Ecopark được quy hoạch sở hữu hơn 20% diện tích là mặt nước và cây cỏ, tỷ lệ xây dựng 21%, tương đương mang các khu nghỉ dưỡng 5 sao. Chỉ phương pháp trung tâm Hà Nội 25 phút lái xe, Ecopark cũng được định hướng, vinh danh là đại thành phố sinh thái đẳng cấp, đáng sống nhất miền Bắc khi sở hữu các sản phẩm nhà ở khác biệt được xây đắp theo kỹ thuật xanh rất dị có ko gian mở, rộng thoáng, tràn đầy khá thở của ngẫu nhiên cùng 4 công viên bao la, một triệu cây xanh cùng hệ thống tiện thể ích thể thao, vui chơi, giải trí, giáo dục hoàn toản.

Song, như thế vẫn chưa đủ! Ecopark vẫn giữ các “bí mật” cho riêng mình nhưng ngay cả các cư dân lâu năm cũng chưa biết. Ấy chính là trị giá văn hóa bản địa của vùng cây cảnh Văn Giang - Hưng Yên trứ danh vẫn được bảo lưu. không ít chủ nhà vườn đã trở nên chuyên gia cây xanh trong thành phố.

Đặc biệt, phần đông cây tại công trình vốn đã sinh sống tại đây và được chủ tổ chức đầu tư ươm trồng lại rồi chăm sóc theo tiêu chuẩn mới. Hệ sinh thái của vùng cũng được bảo lưu. Không phổ biến người biết, hằng năm chủ đơn vị đầu tư vẫn chi ra hàng trăm tỷ đồng để coi ngó, bảo tàng hệ sinh thái đột nhiên. Các bầy sóc, lũ chim, vịt trời, le le… sống trưởng tốt trong “ngôi nhà xưa” của chúng. Các rặng cây vẫn xanh rẻ, mướt mát nói quanh năm, không 1 ngày bị sâu bệnh thiếu chất dinh dưỡng,…

TỚI TƯỢNG TRƯNG NGHỈ DƯỠNG 6 SAO BẢO TỒN, LỚN MẠNH HỆ SINH THÁI

Cách đây không lâu nhất, tại công trình đang triển phía đông sông Sài Gòn, phương pháp nhà thờ Đức Bà 18 km, một “phiên bản” cao cấp nhất trong “họ” nhà sáng lập Ecopark ra đời: biểu tượng nghỉ dưỡng 6 sao Eco village Saigon River.

Ecovillage Saigon River được chủ tổ chức đầu tư lấy cảm hứng từ một ngôi làng bé đầy sắc đẹp được vẽ lên bởi các loài hoa, gợi xúc cảm về một miền non nước rộng lớn, trù phú. Từ “mã gen” xanh đã thành nhãn hàng, cho tới Ecovillage Saigon River - 1 phiên bản cao nhất trong triết lý vững mạnh thành quả của Nhà Sáng Lập Ecopark, tôn trọng tình cờ, bảo lưu trị giá bản địa vẫn ko đổi thay, phong cảnh sinh thái được bảo lưu một phương pháp tài hoa.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây cỏ tại Ecovillage Saigon River chia sẻ thân tình: “Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên với hệ sinh thái tình cờ rực rỡ. Trong quá trình vững mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và tăng trưởng những cái cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa) vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc)…”.

Còn theo đại diện đối tác huyền thoại phong cảnh và quy hoạch bậc nhất trái đất LJ - Asia: Đây là 1 "bài toán khó" trong khoảng chủ đơn vị đầu tư mà doanh nghiệp đầu tư đã với phương án: “Sự tiền phong ko tới từ việc chúng ta đi trồng cây và xây dựng môi trường, nhưng mà đến từ việc chúng ta kiểm soát an ninh hệ sinh thái vùng miền, ko sở hữu cây nào bị chặt đi, không có hòn đá nào bị di dời để bảo đảm toàn cục hệ sinh thái nơi ấy, từ thực vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển".

Không chỉ giữ nguyên lành hệ sinh thái, Eco village Sai gon River định hướng trở thành biểu tượng nghỉ dưỡng 6 sao với những thông số ấn tượng: 170 cây xanh/người, 34ha mặt nước đi qua dự án, mật độ thiết kế toàn khu 15%, 4ha công viên,… Và khác lạ, chủ đơn vị đầu tư dành hàng ngàn tỷ đồng để lớn mạnh tổ hợp trị liệu lớn nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, dịch vụ quản lý và coi ngó căn hộ khi chủ nhà đi vắng cho đến thứ tự quản lý bảo trì nghiêm ngặt do chính những nhãn hiệu nghỉ dưỡng bậc nhất cung cấp là điểm mạnh khác lạ của mô hình bất động sản hàng hiệu sẽ được cung ứng tại Eco Village SaiGon River.

Theo ấy, số đông cư dân được cung cấp nhà sản xuất quản gia gia đình tiêu chuẩn 6 sao, mở ra đẳng cấp sống thượng lưu hoàn toàn thế hệ, vô tiền khoáng hậu. Knight Frank gọi đây là “cuộc cách mạng phong cách sống” và tìm hiểu khuynh hướng này sẽ dẫn dắt thị phần bất động sản hạng sang, xịn chỉ cần khoảng đến nhất là khi số lượng người siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam đã nâng cao sắp gấp đôi trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2022. Dự đoán tới năm 2027 thống kê này sẽ gần chạm mốc 1.300, thêm 22% so có hiện tại, và tương đương mức tăng 122% trong vòng 10 năm.

Sở hữu thể thấy, Ecovillage Saigon River là bước tiếp nối triết lý vững mạnh độc đáo của nhà sáng lập Ecopark tại nơi mang nhu cầu về không gian sống chữa lành bự như Tp.HCM. Không chỉ là một công trình bất động sản bình thường, Ecovillage Saigon River hy vọng mang lại hưởng thụ tận hưởng sự gắn kết mang trùng hợp, sự coi ngó cả thân-tâm-trí trong một môi trường sống tuyệt vời cho cư dân.