Lần đầu khu vực miền Nam hiện ra công trình bất động sản với mật độ cây xanh 170 cây/người đó là khu resort Ecopark Nhơn Trạch

Đặc biệt của khu nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River rộng hơn 55ha ko chỉ là ko gian kiến trúc mà còn là cảnh quan, hệ thống cây trồng có mật độ “khủng” lần trước tiên hình thành tại thị trường miền Nam– 170 cây xanh/người. Thống kê này làm cho phổ thông người Sài Gòn ước mơ về một ngôi nhà thế hệ với không gian sống lý tưởng khi thực tại ngày nay, mỗi người dân tại đây chỉ sở hữu 2m2 cây xanh/người, rất tốt so có tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” ko gian xanh

Trong bảng mục tiêu xếp hạng các thành phố đáng sống thế giới của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ trọng không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên bậc nhất. Thành thử, các đô thị nằm trong top thành phố đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều có đặc biệt tầm thường ấy là diện tích mảng xanh bự.

Theo ước lượng mỗi người dân thành phố cần diện tích khoảng 10 m2 cây xanh để bảo đảm không khí trong lành cho cuộc sống. trong khi đó, tại Việt Nam, nhất là ở các thị trấn bự, người dân đang khát khao được sống trong môi trường phổ thông mảng xanh bởi tỷ trọng mảng xanh thực tế/người dân đang quá tốt. cụ thể, ở Hà Nội thế hệ đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, khi mà theo quy chuẩn yêu cầu đối sở hữu các đô thị chiếc 1, mẫu khác lạ đạt tối thiểu trong khoảng 6-7m2/người. Hiện trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM lúc mục tiêu này thế hệ ở mức chưa đến 2m2/người, chỉ bằng 1/10 tiêu chí cây cỏ của những thị trấn đương đại trên trái đất (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn bởi vì Bộ xây đắp ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra nhiều đề án rà soát nhằm tăng diện tích đất cho công viên. Theo đề án vững mạnh công viên và cây cối công cộng quá trình 2020-2030 đã được UBND TP.HCM duyệt, trong giai đoạn 5 năm (2021-2025) TP.HCM nâng cao tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên nâng cao 0,65 m2/người. Mục đích tới năm 2030, đất công viên ở thành phố đạt 1m2/người, tổng diện tích cây xanh nâng lên 3-4 m2/người, qua ấy, bước đầu cải thiện cốt yếu hiện trạng thiếu mảng xanh của thành phố.

Công trình tiền phong và xác lập kỉ lục trên thị phần mang mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã thành công có đại thành phố xanh Ecopark phương pháp trọng tâm Hà Nội 14km, nơi với chất lượng ko khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l ko khí) sở hữu mật độ 120 cây xanh/người, cách đây không lâu, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục mới của mình lúc vững mạnh công trình mang 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, di chuyển đến nhà thờ Đức Bà 18km.

Cùng với mật độ cây trồng “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua công trình, 15% mật độ thi công toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên không gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước tiên xuất hiện tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở thành resort nghỉ dưỡng 6 sao, dự án không chỉ chiếm hữu địa điểm đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào thiên nhiên, mang tầm view hoàn hảo nhưng còn phải gìn giữ được nét đẹp hoang sơ của tình cờ. Sự tiên phong không tới trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và xây đắp môi trường, mà đến trong khoảng việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, ko mang cây nào bị chặt đi, không sở hữu hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn thể hệ sinh thái nơi đấy, từ thực vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch bậc nhất thế giới LJ – Asia san sẻ khi thu được "bài toán khó" từ nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây trồng, cây xanh tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây trồng. Cũng theo đại diện chủ đơn vịđầu tư, có bí quyết trồng này, ánh nắng sẽ ko chạm tới đỉnh đầu cư dân, song song ánh nắng lúc lọt qua tán cây sẽ tạo thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ ko phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên sở hữu hệ sinh thái bỗng dưng. Trong thời kỳ phát triển, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và lớn mạnh các dòng cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sớt thêm.

Ngôi nhà xuất sắc dành cho người giàu Sài Gòn

Phong cảnh cây xanh ko chỉ nâng cao chất lượng sống nhưng mà còn giúp tăng trị giá BĐS. 1 nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây cỏ sẽ kéo trị giá đất ở gia tăng 18%. Tại Việt Nam, theo thăm dò của các công tyđầu cơ nghiên cứu thị trường, những công trình nhà ở sắp công viên luôn được định giá cao hơn những dự án không bổ ích điểm này trong khoảng 10-20%.

Trước đó, tại những công trình do Nhà sáng lập Ecopark phát triển, trị giá BĐS cũng liên tiếp lập mặt bằng giá thế hệ. Giả dụ năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán mang giá 45-55 triệu/m2 thì hiện giờ phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 với giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. phương pháp đây 4 năm, phân khu biệt thự đảo với giá 70 - 80 triệu/m2 thì hiện giờ phân khu này đã nâng cao lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày một khan thi thoảng, chất lượng ko khí thành phố ở mức báo động đỏ như hiện tại, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ đơn vị đầu tư cho biết, khu đô thị “tấc đất tấc xanh” ko chỉ giúp khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản từ việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, nhưng đồng thời, cư dân còn chiếm hữu những giá trị lâu dài về sự tăng trưởng bền vững, cũng như đáp ứng mục tiêu ổn định gia đình của phổ quát mới.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội ô càng ngày càng chật hẹp đến ngộp thở, thì xu thế mua căn hộ ở vùng ven trọng tâm, đủ xa để có sự riêng tây, thanh bình; đủ gần để có sự kết nối có hạ tầng ngày một hoàn thiện, vững mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở thành tiên phong, dẫn đầu thiên hướng.

Theo 1 báo cáo tại Mỹ, trung bình người dân New York mất 1 giờ để vận động tới nơi khiến việc mỗi ngày. Xu thế sở hữu xe ô tô và cơ sở cải thiện, sẽ dần hình thành 1 bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, có khoảng phương pháp di chuyển vào nội đô trên dưới 1 tiếng chạy xe, nơi có không gian im tĩnh, trong sạch. Tại Việt Nam, Ecopark đang mở đầu xu hướng ấy tại miền Bắc và hiện giờ Ecovillage Saigon River - khu đô thị nghỉ dưỡng giàu tiện thể ích sở hữu không gian đáng sống, sẽ trở thành khuynh hướng, biểu trưng sống thế hệ tại ko chỉ của miền Nam nhưng của toàn Việt Nam.