Năm lý do KĐT The Global City được quyết định là downtown tương lai của Thành phố HCM

Một khu trọng điểm mới, 1 đô thị thu nhỏ ở cửa ngõ phía Đông của TP.HCM đang hình thành mang sự tham dự của những các kiến trúc sư, kiến thiết bậc nhất nhân loại.

Xem thông báo thêm: 5 lý do The Global City được gọi là khu ‘downtown’ mới của TP.HCM

Trong tiến trình thành phố hóa, những thành phố đa trọng điểm đang dần sinh ra trên thế giới. những khu trọng điểm thành lập sau thường bổ ích thế hơn về mặt quy hoạch, dựa trên sự sinh ra của một công trình quy mô bự, phức tạp và đa dạng nhân tiện ích, lôi kéo các hoạt động vui chơi, tiêu khiển, sắm sửa không chỉ của cư dân nhưng du khách khắp mọi nơi, thỉnh thoảng còn sầm uất và đương đại hơn khu trọng điểm hiện hữu.

Công thức chiến thắng của Singapore & Dubai

“Từ township thành downtown”: sự sinh ra của khu trung tâm thế hệ của đô thị bắt nguồn trong khoảng sự hình thành của một khu thị trấn. Đấy là mô hình đã được khai triển tại các thành phố bự và lớn mạnh bậc nhất quả đât như Singapore, Dubai.

Marina Bay Sands của Singapore, hoàn tất năm 2010 không chỉ là downtown mới nhưng còn là 1 “thành phố” quốc tế có các lợi thế về quy hoạch, tích hợp nhiều tiện ích, kết nối liên lạc. Đây còn là 1 thành quả biểu trưng, kích thích sự phát triển của thị trường bất động sản bao quanh. Theo cục báo cáo của quốc đảo này, giá đất ở khu Marina Bay đã nâng cao 421% trong khoảng sau khu này được lớn mạnh.

Ở Dubai, Palm Jumeirah được kiến tạo và định vị trở nên “trung tâm kinh tế, vốn đầu tư, nghỉ dưỡng” sang trọng hàng đầu trên nhân loại, tích hợp gần như loại hình nhà sản xuất, thương mại, tiêu khiển, du lịch, nghỉ dưỡng.

Palm Jumeirah - công trình mang tính biểu tượng và tạo nên thương hiệu cho Dubai
Palm Jumeirah - công trình mang tính tượng trưng và tạo nên thương hiệu cho Dubai - ALDO LOYA/ UNSPLASH

Mang thể nói, đây là thành phầm sở hữu tính biểu trưng và tạo nên nhãn hiệu cho thành phố Dubai. Ngày nay, bất động sản trong khu Palm Jumeirah đã trở thành của cải đáng mua bậc nhất ở Dubai.

Tại Việt Nam, mô hình “thành phố trong thành phố” được lần trước tiên ứng dụng tại TP.HCM với sự sinh ra của TP.Thủ Đức. Theo đấy, khu đô thị The Global City đang được Masterise Homes phát triển mang tầm nhìn trở thành khu “downtown” thứ hai của thị trấn, là thành phố cửa ngõ ở khu Đông.

Địa điểm kết nối tại cửa ngõ phía Đông của thành phố

The Global City sở hữu địa điểm tương đối gần trọng điểm “cũ” của thành phố, khác lạ đắc địa vì nhì mặt tiền giáp nhị tuyến đường quan yếu hàng đầu khu Đông Sài Gòn: cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và tuyến phố Đỗ Xuân Hợp. Khác biệt, dự án với 1 mặt tiền giáp sông Rạch cái và mặt còn lại giáp có khu thành phố thể thao Saigon Sports City (64 ha).

Vị trí chiến lược của The Global City - khu “downtown” mới của TP.HCM
Vị trí vàng của The Global City - khu “downtown” mới của TP.HCM

Nhờ vị trí trung tâm, dự án dự định thừa hưởng lợi từ nguồn nguồn vốn vào cơ sở vật chất hạ tầng khu Đông Sài Gòn của TP.HCM lên đến 852.500 tỉ đồng, trong ấy có upgrade cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 8 làn xe, mở rộng các con phố Đỗ Xuân Hợp mang bề rộng lên đến 60 m.

Quỹ đất lớn lẻ tẻ sở hữu đa dạng nhân tiện ích phức hợp

Mang lợi thế quỹ đất to riêng biệt sắp trung thật tâm phố, rộng 117,4 ha, công trình được quy hoạch có phổ thông phân khu: chung cư, rẻ tầng, villa, nhà ở thị trấn hội, trường học, bệnh viện, thương mại bán lẻ... Trong đấy, diện tích phong cảnh và tiện thể ích công cộng cho những hoạt động vui chơi, tiêu khiển, buôn bán của cư dân và du khách mỗi dịp cuối tuần chiếm một phần nhiều.

Quỹ đất rộng lớn hiếm có của The Global City
Quỹ đất mênh mang thi thoảng mang của The Global City - FOSTER+PARTNERS

Đáng chú ý nhất là trọng tâm thương mại hạng A diện tích 125,000 m2 ở trung tâm dự án, nơi dự định sẽ tập kết các nhãn hàng thời trang cao cấp, những nhà hàng sang trọng cũng các luôn tiện ích tiêu khiển văn minh.

Tiêu chuẩn xây đắp kiến thiết bậc nhất quả đât

Masterise Homes đã đơn vịđầu cơ mạnh cho dự án township đầu tay bằng bí quyết cộng tác mang các đối tác hàng đầu thế giới như tham mưu kiến trúc Foster+Partners, xây đắp phong cảnh WATG, công nghệ xây đắp Tung Feng và Giám sát công trình Artelia.

Thiết kế nhà phố Soho của khu đô thị The Global City
Thiết kế nhà shophouse Soho của khu thành phố The Global City - FOSTER+PARTNERS

Hiện Foster+Partners đã hé lộ những kiến thiết của phân khu đầu tiên trong đại thành phố The Global City - phân khu nhà phố Soho, phối hợp phối hợp giữa kiến trúc hiện đại và âm hưởng thành phố đặc thù của Việt Nam để tạo nên xây dựng đương đại, linh hoạt theo chuẩn mực quốc tế.

Kỹ thuật tiên tiến dẫn dắt mai sau

Mang vai trò là trọng tâm mới của đô thị, biểu trưng cho sự lớn mạnh cực thịnh và vững bền của thị trấn, những khu đô thị downtown thường là nơi tiền phong ứng dụng các công nghệ tiền tiến hàng đầu. Ví như Palm Jumeirah dùng vệ tinh để vẽ từng nhánh trong quy hoạch hình nhánh cọ của toàn dự án thì các tòa nhà tại Marina Bay Sands phần mềm kỹ thuật vững bền, đạt điểm cao nhất của chứng nhận xanh Green Mark, và giảm 25-30% mức tiêu thụ năng lượng.

Như vậy, The Global City cũng sẽ được ứng dụng phổ biến công nghệ tiền tiến xứng danh “thành phường toàn cầu”. Foster+Partners - doanh nghiệp đầu tư tham vấn kiến trúc cho đại đô thị cũng là studio tiền phong thiên hướng xây dựng bền vững trong kiến trúc và kiến thiết thành phố trên trái đất. Dự kiến The Global City sẽ được phần mềm công nghệ năng lượng mặt trời, điều hành nước sạch sẽ để tần tiện năng lượng và tài nguyên. Song song, công nghệ trí não nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) sẽ được ứng dụng trong điều phối liên lạc và điều hành không gian đô thị để tối ưu hóa việc sử dụng những diện tích công cùng, đỗ xe, cộng việc nâng cao bình yên và bình yên giao thông trong nội khu.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/5-ly-do-the-global-city-duoc-goi-la-khu-downtown-moi-cua-tp-hcm-1851446623.htm)